Friday, 04/12/2020 - 18:45|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2020)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 135
Hôm qua : 196
Tháng 12 : 768
Năm 2020 : 67.172

THỔI BAY CÁI NÓNG VỚI 5 MÓN THẠCH RAU CÂU MÁT LỊM.

Thổi bay cái nóng với 5 món thạch mát lịm

Thổi bay cái nóng với 5 món thạch mát lịm

Cập nhật: 08:47 26/07/2016

Để đánh tan cái nắng oi ả của mùa hè, hãy nhanh tay làm 5 món thạch ngon mát này giải nhiệt thôi các bạn. Đặc biệt món nào cũng đơn giản, mà thơm ngon đến bất ngờ.

 

Thạch dưa hấu sữa chua mát lạnh xua tan nắng hè

http://eva.vn/bep-eva/thach-dua-hau-sua-chua-mat-lanh-xua-tan-nang-he-c162a261142.html

Thạch dưa hấu sữa chua mát lạnh xua tan nắng hè

Thạch dưa hấu sữa chua vừa ngon mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!

Bước 1: Dưa hấu thái nhỏ, bỏ hạt, cho 2 thìa mật ong rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Cho 20gr bột galetin hòa cùng với 5 thìa nhỏ nước nóng cho tan đều.
Bước 3: Đến phần sữa chua: cho 10g bột galetin còn lại hoà cùng 2 thìa nhỏ nước nóng khuấy cho tan đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp sinh tố dưa hấu vào hộp nhựa.
Bước 5: Đổ sữa chua vào sao cho đều khắp hộp.
Bước 6: Đậy hộp lại và để trong tủ mát từ 2-3 tiếng.
Nhãn bọc thạch ngọt mát khó quên

http://eva.vn/bep-eva/dau-mua-lam-ngay-nhan-boc-thach-an-choi-c162a272365.html

Nhãn bọc thạch ngọt mát khó quên

Nhãn bọc thạch vừa ngon ngọt, mát lạnh lại có vị thạch giòn giòn bên trong vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.

Bước 1: Nước cam, thạch và đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch tan trong là tắt bếp.
Bước 2: Nhãn bóc vỏ rồi dùng dao nhọn khoét phần đầu quả. Dùng xiên nhọn đẩy hạt nhãn ra ngoài.

Múc từng muỗng nhỏ thạch cho vào bên trong thịt nhãn. Xếp lên khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 hoặc 2 tiếng cho thạch đông.
Thạch dừa tươi thơm mát ai cũng thích

http://eva.vn/bep-eva/thach-dua-tuoi-thom-mat-ai-cung-thich-c162a271714.html

Thạch dừa tươi thơm mát ai cũng thích

Mùa hè được nhâm nhi thạch dừa tươi mát lạnh thì tuyệt vời không gì bằng. Hãy nhanh tay làm để thưởng thức nào!

Bước 1: Cho nguyên liệu làm phần thạch dừa tươi vào một cái nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. 
Bước 2: Cho nước lạnh, bột ra câu và đường vào nồi hoà tan. Bắc lên bếp nấu sôi.
Bước 3: Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thạch dừa tươi lên trên. Cứ thế cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh
Cách làm thạch phô mai siêu ngon

http://eva.vn/bep-eva/cach-lam-thach-pho-mai-sieu-ngon-cho-be-c162a270011.html

Cách làm thạch phô mai siêu ngon

Thạch phô mai là món ăn vặt mà không chỉ các bé, người lớn cũng thích mê.

Bước 1: Cho phô mai và chính giữa từng khuôn nhỏ.
Bước 2 : Bột rau câu, nước, đường hòa tan trong nồi rồi bắc lên bếp, nấu lửa thấp cho đến khi nước rau câu sôi thì cho nước cốt chanh vào vừa nấu vừa khuấy cho thạch trong là tắt bếp. Đổ rau câu vào khuôn đã có sẵn phô mai. Cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là thạch đông.

Cuối cùng là xếp những viên thạch phô mai đủ vị ra đĩa rồi thưởng thức.
Thạch chanh leo chua mát ngày hè

http://eva.vn/bep-eva/thach-chanh-leo-chua-ngon-thanh-mat-ngay-he-c162a271747.html

Thạch chanh leo chua mát ngày hè

Cùng làm món thạch chanh leo chua chua ngọt ngọt lại thơm lừng ai cũng thích.

Bước 1: Chanh leo nạo lấy ruột (lấy cả hạt và nước).
Bước 2: Bột rau câ, đường, nước cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu tan với lửa vừa. Khi thạch trong thì tắt bếp. Đổ hết chén nước và hạt chanh leo vào hòa tan.
Bước 3: Đổ thạch chanh leo vào khuôn nhựa, để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông lạnh trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch chanh leo!