Thursday, 02/04/2020 - 23:51|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 45 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2020)

KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước đón chào xuân Canh Tý 2020, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng CSVN( 03/02/1930 – 03/02/2020), kỷ niệm 1110 năm ngày QTPN 08/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3. Được sự nhất trí của chi bộ Đảng. Chiều ngày 06 tháng 3 năm 2020, Công đoàn trường mầm non Tiên Hội phối hợp với BGH nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày QTPN 08/3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Đến dự với buổi lễ có đại diện Hội Rể của nhà trường đến dự và tặng hoa.

Ngày 08/3 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Phụ Nữ, ngày đánh dấu cho sự đấu tranh đòi quyền bình đẳng của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, trong những ngày này mọi thế hệ phụ nữ còn nô nức kỷ niệm, cùng nhau ôn lại chiến công và sự hy sinh lẫm liệt của 2 vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc. Trong tháng 3 lịch sử này, Bắt đầu từ năm 2012, Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 20/3 hàng năm là “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” nhằm gia tăng nhận thức của dư luận thế giới trong việc công nhận hạnh phúc là một trong những chỉ tiêu phát triển toàn cầu.

Ngày QT hạnh phúc được LHQ quyết định theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé nằm ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số hạnh phúc quốc gia được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.
Còn về lý do chọn ngày 20/3 thì đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Thế nên việc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc. Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon chính thức công bố tại hội nghị của Liên Hiệp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam, cùng cam kết ủng hộ ngày này, với mục tiêu đây không chỉ là một ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần – mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Năm 2020 : 12.970